Quảng Ninh

Giới Thiệu

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Quảng Ninh được ví như một Việt Nam thu nhỏ, vì có cả biển, đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi, biên giới.

Lễ hội Vân Đồn - tiếng trống giục giã non sông

Lễ hội Vân Đồn - tiếng trống giục giã non sông

Vào tháng 2 năm 1288, trên vùng biển Vân Đồn đã diễn ra một chiến công vang dội mở đầu cuộc kháng chiến hào hùng lần thứ ba của dân tộc Việt Nam chống quân Nguyên - Mông xâm lược. Đó là trận tập kích và tiêu diệt hoàn toàn đoàn thuyền lương chở 17 vạn hộc của địch do Trương Văn Hổ chỉ huy, cắt đứt hoàn toàn hậu cần tiếp tế cho cuộc chiến tranh xâm lược của chúng. Vị tướng tài chỉ chuy đã làm nên chiến công hiển hách ấy chính là Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư.

Lễ hội đền Cửa Ông

Lễ hội đền Cửa Ông

Đền Cửa Ông được người dân cả nước biết đến vì đây là một ngôi chùa rất linh thiêng. Đền thờ Trần Quốc Tảng,còn thứ 3 của Trần Hưng Đạo cùng nhiều tướng công nhà Trần có công đánh giặc và trấn ải vùng Đông Bắc.Đền còn thờ Hoàng Cầu, một tướng lĩnh người địa phương có công dẹp giặc.

Lễ hội đình Trà Cổ độc đáo tại Quảng Ninh

Lễ hội đình Trà Cổ độc đáo tại Quảng Ninh

Một lễ hội được coi là sự kiện thường niên của người dân Trà Cổ,đó là lễ hội Trà cổ được diễn ra từ ngày 30/5- 06/06 âm lịch tại làng Trà Cổ,thành phố Móng Cái.

Lễ hội chùa Yên Tử Quảng Ninh

Lễ hội chùa Yên Tử Quảng Ninh

Hằng năm, mỗi độ xuân về, người người lại nô nức trảy hội. Những lễ hội đặc sắc của Việt Nam tập trung hầu hết vào mùa xuân từ tháng giêng tới tháng 3 và giải rác tất cả các tháng trong năm.

 1  
TỈNH THÀNH KHÁC

Lào Cai

Hòa Bình

Ninh Bình

Thừa Thiên Huế

Hải Dương

Bình Thuận

Bà Rịa - Vũng Tàu

Quảng Nam

Quảng Ngãi

Nghệ An

Bắc Ninh

Hải Phòng

Yên Bái

Hưng Yên

Hà Nội

Thái Bình

Cần Thơ

Phú Thọ