Hà Nam

Hướng dẫn cách ngâm rượu quả đào tiên thơm ngon

Quả đào tiên có tác dụng trị ho, tăng tuổi thọ, đẹp da và nhuận tràng cùng nhiều chức năng khác lại có rất nhiều quanh ta nên nhiều người lựa chọn để ngâm rượu. Ngày xưa, ông cha ta không biết tới nhiều về các loại nhân sâm, chỉ biết đến “nhân sâm vườn nhà” để sử dụng hàng ngày cũng như ngâm rượu để chữa trị nhiều bệnh tật. Ngoài ra còn thưởng thức như một thú vui tao nhã.

Sau đây shop Rừng Vàng xin chia sẻ bí kíp ngâm rượu quả đào tiên cực kỳ đơn giản theo kinh nghiệm dân gian. Những cách ngâm rượu quả đào tiên tươi hoặc khô dưới đây sẽ đem đến cho gia đình bạn thêm một hương vị rượu mới nhưng không kém phần chất lượng cũng như rất ngon, chỉ cần uống là ghiền.

Cách ngâm rượu quả đào tiên còn tươi

  • Bước 1: Chọn 2 quả đào tiên đã chín tới, sau đó bổ tư, bỏ vỏ chỉ lấy phần ruột. Tỷ lệ 2 quả đào tiên với 3 lít rượu ngon. Quá trình tách thịt đào tiên hãy chú ý giữ gìn vệ sinh để tránh trường hợp phải rửa lại bằng nước. Thịt đào tiên rất xốp rửa lại bằng nước sẽ khiến nước ngấm nhiều vào thịt đào tiên, khi ngâm rượu không cho tác dụng cao, một số trường hợp còn bị hỏng rượu.
  • Bước 2: Cho tất cả phần thịt đã lấy được từ 2 quả đào tiên cho vào bình thủy tinh
  • Bước 3: Cho rượu gạo hoặc rượu nếp nguyên chất vào bình thủy tinh và đậy kỹ, để ở nơi có nhiệt độ mát mẻ, thông thoáng trong vòng 6 tháng thì có thể dùng được.
  • Bước 4: Kiểm tra rượu thấy rượu đã chuyển dạng màu đen, uống vào có vị thơm và ngọt là được.
TỈNH THÀNH KHÁC

Lai Châu

Bình Thuận

Hà Giang

Đà Lạt

Khánh Hòa

Bến Tre

Phú Thọ

Đà Nẵng

Quảng Ninh

Sơn La

Lào Cai

Yên Bái

Quảng Ngãi

Hà Nam

Quảng Nam

Quảng Bình

Bà Rịa - Vũng Tàu

Nghệ An