Ninh Bình

Khám phá những điểm đến mới nổi của Ninh Bình

Là mảnh đất có bề dày lịch sử và văn hóa, Ninh Bình luôn là điểm đến hấp dẫn, thôi thúc du khách khám phá.

 

Vườn quốc gia Cúc Phương

Từ tháng 4 đến cuối tháng 5 hàng năm là mùa sinh sản của nhiều loài bướm. Tại Vườn quốc gia Cúc Phương xuất hiện một rừng bướm bay lượn tuyệt đẹp, thu hút nhiều du khách về tham quan. Ảnh: Bùi Minh Vương.

Vườn quốc gia cúc phương

Đến đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ lộng lẫy của những đàn bướm, mà còn có cơ hội khám phá hệ động thực vật phong phú với nhiều loại quý hiếm. Ảnh: Bùi Minh Vương.

Google maps

Vườn quốc gia cách trung tâm thành phố khoảng 50 km và cách Hà Nội khoảng 120 km. Để đến đây, từ Hà Nội, bạn theo quốc lộ 1A về hướng Ninh Bình, đến ngã ba Gián Khẩu rẽ theo quốc lộ 12A, qua thị trấn Nho Quan 2 km rẽ trái vào Cúc Phương. Ảnh: Google Maps.

Đảo đầu lâu

Nằm cạnh khu danh thắng Tràng An, ngôi làng thổ dân trong phim "Đảo đầu lâu" đã được Ninh Bình phục dựng nhằm phục vụ du lịch. Ảnh: Lê Hiếu - Tiến Tuấn.

Thổ dân

Ngày 15/4, Ban quản lý khu du lịch Tràng An, Ninh Bình bắt đầu mở cửa miễn phí phim trường "Kong: Skull Island" cho du khách tham quan. Trong đó, làng thổ dân được phục dựng nguyên mẫu như trong phim. Với 34 túp lều chóp nhọn, chất liệu được xây dựng chủ yếu bằng tre nứa. Ảnh: Bùi Đức Tuấn.

Google maps

Khu du lịch cách Hà Nội khoảng 95 km, di chuyển bằng ôtô trong khoảng 2 giờ. Bên cạnh đó, đến đây du khách có thể kết hợp tham quan các điểm du lịch nổi tiếng khác của Ninh Bình gần đây như hang Múa, chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư... Ảnh: Google Maps.

Động Am Tiên

Động Am Tiên nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Ảnh: Phi Ba Ngơ.

Ảnh cưới

Tương truyền đây là nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng nuôi hổ báo, xây pháp trường, đồng thời có ngôi chùa Thái hậu Dương Vân Nga tu hành cuối đời. Ảnh: Bùi Đức Tuấn.

Google maps

Thời gian gần đây, nơi đây được biết đến như "Tuyệt tình cốc" của Việt Nam với vẻ đẹp thơ mộng và bí ẩn.

Hang múa

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. Ảnh: Bùi Trường Chung.

Ảnh cưới ở Hang Múa

Khi đến với Hang Múa, du khách sẽ phải leo lên 486 bậc thang đá. Nhưng lên đến đỉnh núi, bạn có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt. Hang Múa cách trung tâm thành phố Ninh bình 7 km, cách Hà Nội 95 km. Để đến được đây, bạn chỉ cần chạy thẳng quốc lộ 1A đến ngã 4 Tràng An rẽ phải, đi thẳng sẽ thấy biển chỉ dẫn. Ảnh: Bùi Đức Tuấn.

Đan viện châu sơn

Đan viện Châu Sơn (hay còn gọi là Đan viện thánh mẫu Châu Sơn, Nhà thờ Châu Sơn) là một đan viện của dòng Xitô, tọa lạc tại xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Cỏ Dại.

Đan viện

Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn được xây dựng từ năm 1939, là một đan viện chuyên về chiêm niệm, được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic với vật liệu chính là gạch đỏ không tô trát, nên có một vẻ đẹp khác biệt, ấm áp. Ảnh: Cỏ Dại.

Maps

Đan viện cách thành phố Ninh Bình khoảng 35 km, cách Hà Nội khoảng 100 km. Từ Hà Nội, bạn có thể đi xe khách đến ngã 3 Gián Khẩu, rồi bắt xe ôm hoặc taxi vào tới đan viện. Đan viện ở khu vực rừng núi yên tĩnh, có phong cảnh rất đẹp. Ảnh: Chụp màn hình.

TỈNH THÀNH KHÁC

Quảng Ngãi

Quảng Ninh

Quảng Nam

Điện Biên

Bắc Ninh

Cần Thơ

Lào Cai

Phú Thọ

Hồ Chí Minh

Ninh Bình

Hà Giang

Bến Tre

Hải Dương

Gia Lai

Đà Lạt

Khánh Hòa

Đà Nẵng

Quảng Bình