Hà Nội

Khám phá Núi Trầm - Địa điểm vi vu thú vị cho teen Hà Thành ngày nghỉ lễ

Núi Trầm là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội khoảng 25 km, xưa là làng Long Châu, tỉnh Hà Đông. Đến với nơi đây ta có thể cảm nhận được phong cảnh thiên nhiên hữu tình với những chòm núi đẹp tuyệt vời và dòng sông Đáy xanh biếc tạo nên một phong cảnh thơ mộng làm ta không thể quên được.

Núi Trầm là khối núi được tạo thành từ chín đỉnh núi nhỏ, nổi lên sừng sững giữa những cánh đồng  trải dài mênh mông, bát ngát và những ngôi nhà san sát nhau , còn được bao quanh bởi dòng sông Đáy xanh mềm mại như một dải lụa, vì thế núi Trầm có phong cảnh hết sức nên thơ, tráng lệ.

Nhìn từ xa núi Trầm như một bức tranh sinh động làm ta muốn đến thật nhanh để cảm nhận vè đẹp với những vách núi đá vôi mọc san sát nhau cho ta thấy như tình cảm quê hương đất nước càng gắn bó hơn.Khi càng đến gần ta càng cảm nhận được vẻ đẹp của núi Trầm với những con đường nhỏ quanh co với những chòm lá mọc san sát nhau càng tạo nên vẻ đẹp mộc mạc giản dị.

Khi ta lên đỉnh núi ta có thể cảm nhận được tất cả phong cảnh ở núi Trầm ta có thể nhìn những xóm làng mọc san sát nhau với những cánh đồng lúa bát ngát và con sông Đáy xanh như một dải lụa uốn cong đẹp tuyệt vời. Núi Trầm không cao, nhưng những vách đá dựng cheo leo, hiểm trở luôn khơi gợi thú ưa mạo hiểm của du khách.

Núi Trầm có rất nhiều lối mòn để leo lên một trong chín đỉnh,khi leo lên đỉnh này thì ta có thể leo nhiều đỉnh khác nữa rất dễ dàng nhờ những lối mòn ngoằn ngoèo, chằng chịt. Đường đi đôi khi còn cheo leo hiểm trở, nhưng đổi lại cho ta ngắm nhìn được tất cả mọi thứ cảm nhận được tất cả các phong cảnh trong tầm mắt thì rất xứng đáng.

Nằm giữa các đỉnh núi là những trảng cỏ xanh tươi bằng phẳng xen lẫn những tảng đá trắng, tạo thành một thung lũng nằm lọt thỏm giữa những đỉnh núi. Khung cảnh rất hữu tình và nên thơ làm ta không thể không nhớ tới.

Đứng đó ngắm cảnh mà ta không thể không nghĩ đến câu châm ngôn :

" Có những thế lực bí ẩn trong thiên nhiên; khi chúng ta hoàn toàn trao mình cho nàng mà không ngần ngại, nàng sẽ đem cho chúng ta mượn, nàng chỉ cho ta thấy hình thái của những điều mà mắt ta không thấy và trí tuệ ta không hiểu hay bất ngờ tới. "

TỈNH THÀNH KHÁC

Thái Bình

Hà Nội

Thừa Thiên Huế

Gia Lai

Đà Lạt

Nghệ An

Lào Cai

Hải Dương

Quảng Nam

Hà Giang

Quảng Bình

Bắc Ninh

Hồ Chí Minh

Hưng Yên

Bến Tre

Yên Bái

Hải Phòng

Lai Châu