Quảng Ninh

Khám phá Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long, Di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của Việt Nam.Thiên nhiên nơi đây mê hoặc lòng người. Với những giá trị độc đáo, Vịnh Hạ Long đã hai lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới bởi giá trị ngoại hạng về thẩm mỹ và địa chất, địa mạo.

Đến năm 2011, Vịnh Hạ Long lại một lần nữa khẳng định được sức hấp dẫn của mình khi được bầu chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Những danh hiệu đó đã đưa Vịnh Hạ Long lên một tầm cao mới. Nhiều du khách trong và ngoài nước chỉ ao ước một lần được đặt chân đến Hạ Long để chiêm ngưỡng vẻ đẹp có một không hai của di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới này.

Vịnh Hạ Long có diện tích tự nhiên rộng khoảng hơn 1.500km2 với gần 2.000 hòn đảo lớn nhỏ đã tạo nên nhiều cảnh quan kỳ vĩ. Ở trên hệ thống đảo trong khu vực trung tâm của Vịnh có nhiều hang động đẹp nổi tiếng như: Hang Đầu Gỗ, Bồ Nâu, Trinh Nữ, Sửng Sốt...

Không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ, cảnh quan đặc sắc, hệ thống hang động, bãi biển đẹp, Vịnh Hạ Long còn chứa đựng trong đó những giá trị lịch sử, văn hoá phong phú. Vịnh Hạ Long là một trong những cái nôi của người Việt cổ, với ba nền văn hoá tiền sử kế tiếp nhau, cách ngày nay từ 18.000 đến 3.500 năm đó là: Văn hoá Soi Nhụ, văn hoá Cái Bèo và văn hoá Hạ Long. Đây cũng là nơi ghi dấu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Với những giá trị nổi bật đó, Vịnh Hạ Long được báo chí thế giới hết lời khen ngợi như trang cộng đồng du lịch Virtual Tourist, tạp chí nổi tiếng của Mỹ National Geographic, Bussiness Insider... bầu chọn là một trong những địa danh lãng mạn nhất cho các cặp tình nhân, nằm trong top 100 điểm dừng chân nên đến một lần trong đời cũng như top 10 điểm du thuyền hấp dẫn nhất thế giới. Vịnh Hạ Long được khuyên là nơi du khách khắp thế giới nên đến và trải nghiệm một đêm trên một chiếc thuyền buồm ngoài khơi... Hiện nay, loại hình du lịch tham quan, trải nghiệm nghỉ đêm trên Vịnh thu hút được rất nhiều du khách.

Những năm gần đây, trung bình mỗi năm Vịnh Hạ Long đón từ 2,5-2,7 triệu lượt khách.Và con số này lại tăng rất nhanh mỗi năm.Chính vì lẽ đó,Vịnh Hạ Long là một địa danh xứng tầm lưu tên trên bản đồ thế giới. 

TỈNH THÀNH KHÁC

Khánh Hòa

Phú Thọ

Ninh Bình

Hà Nam

Lào Cai

Bình Thuận

Hưng Yên

Hà Nội

Vĩnh Phúc

Gia Lai

Hải Dương

Sơn La

Bà Rịa - Vũng Tàu

Nghệ An

Hải Phòng

Quảng Ninh

Hồ Chí Minh

Quảng Bình