Quảng Ninh

Lễ hội chùa Yên Tử Quảng Ninh

Hằng năm, mỗi độ xuân về, người người lại nô nức trảy hội. Những lễ hội đặc sắc của Việt Nam tập trung hầu hết vào mùa xuân từ tháng giêng tới tháng 3 và giải rác tất cả các tháng trong năm.

Trong đó,không thể không kể đến lễ hội Yên Tử - Tp Uông Bí - Quảng Ninh. Thởi gian tổ chức lễ hội bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch).

Thời gian rất dài nên là khoảng thời gian rất dài để quý khách sắp xếp thời gian đến đây.Du khách đến lễ hội chùa Yên Tử để được tách mình khỏi thế giới trần tục, thực hiện cuộc hành hương tôn giáo giữa thiên nhiên hùng vĩ.

Trong quần thể di tích Yên Tử rộng lớn hiện có 11 chùa và hàng trăm am tháp. Chùa Đồng ở trên đỉnh cao nhất  cao 1.068m so với mặt nước biển.Hiện nay,tại Yên Tử đã được trang bị hai chặng cáp treo để lên chùa  Đồng,trạm dừng chân và trung chuyển là chùa Hoa Yên.Từ chùa Hoa Yên chúng ta lại ngồi cáp treo lên chùa Đồng.  Lên chùa Đồng du khách cảm tưởng như đi trong mây .

Ở Yên Tử có ngọn tháp cổ cao ba tầng bằng đá, niên đại ”Cảnh Hưng thập cửu niên - 1758”. Cũng không đâu có rừng tháp như khu Tháp Tổ ở Yên Tử gắn liền với những sự tích huyền thoại về ông vua nhà Trần và phái Thiền Trúc Lâm.

Thú vui ”như hội” là leo núi, lên đỉnh cao nơi có chùa Đồng. Trên đường đi chốc chốc lại gặp ngôi chùa, ngọn tháp, con suối, rừng cây mỗi nơi là một truyện cổ tích sâu lắng tình người. Lên đến đỉnh cao sau khi thắp nén nhang, ai nấy đều cảm thấy như mình đang đứng giữa trời, lòng lâng lâng thoát tục. Khi trời quang mây tạnh, từ nơi đây có thể phóng tầm mắt dõi nhìn khắp vùng Đông Bắc.

TỈNH THÀNH KHÁC

Bình Thuận

Hưng Yên

Khánh Hòa

Gia Lai

Sơn La

Bà Rịa - Vũng Tàu

Yên Bái

Quảng Bình

Thái Bình

Quảng Ninh

Vĩnh Phúc

Hồ Chí Minh

Phú Thọ

Ninh Bình

Đà Lạt

Nghệ An

Hải Phòng

Điện Biên