Hà Nội

Phở Hà Nội - Đặc sản Hà Thành

Đã từ lâu Phở đã được coi là quá đặc biệt của Hà Nội để mỗi ai khi đi xa cũng không thể nào quên hương vị ngọt nồng của nó, và cái tiếng Phở Hà Nội còn bay khắp cả năm châu đến những du khách quốc tế khi đã đặt chân đến Hà Nội thì cũng phải thưởng thức nó.

Phở là món ngon,dễ ăn bày bán ở nhiều nơi, nhưng không đâu ngon bằng phở Hà Nội.Chỉ ở đây du khách mới được thưởng thức tô phở thơm ngon nhất, tinh tế nhất. Phở có thể ăn quanh năm suốt tháng,suốt bốn mùa xuân- hạ- thu- đông và ăn cả vào các bữa chính,bữa phụ kể cả bữa đêm khi lang thang trên Phố bạn cũng có thể ghé vào một ngõ quán để thương thức tô phở nóng hổi,thơm ngọt.

Linh hồn của một món phở ngon chính là nước dùng,được chế biến rất kỳ công từ xương  bò hầm kỹ với các loại gia vị, ra được loại nước trong veo, thơm,ngọt tự nhiên và bí kíp thì được giữ kín và lưu truyền vì danh tiếng của hiệu phở. Bánh phở được làm từ gạo ngon,trắng phau,tráng thành lớp bánh trắng,mỏng , mềm,dai rồi thái chỉ.Thăn bò tươi,thớ nhỏ,mịn để làm bò tái,nạm, gầu bò luộc chín,mỡ vàng nhạt làm phở chín hay phở tái gầu,tái nạm.Hành hoa chẻ, hành lá,mùi ta,thơm Láng thái nhỏ,rải lên trên. Bát phở nóng hổi,thơm ngậy,rắc thêm tiêu,vài lát ớt tươi,tương ớt,vắt chanh,ăn cùng vài cái quẩy chiên vàng giòn.

Hà Nội có nhiều hiệu Phở gia truyền ngon nức tiếng: Phở Thìn Phố Lò Đúc,Phở Bát Đàn,Phở Lý Quốc Sư,Phở Tư Lùn phố Hai Bà Trưng...

Ngoài phở bò có cả phở gà:gà chặt,gà xé...Nước hầm phở gà cũng rất cầu kỳ công phu như nước dùng phở bò.Nước suýt gà ninh với xương hom, thơm mùi hành khô nướng.Phở gà ăn thơm ngon hương gà,lá chanh...

Phở đã trở thành danh từ riêng có trong từ điển của nhiều thứ tiếng trên thế giới,được chắt lọc tinh túy tùy những nguyên liệu rất đờithường qua đôi bàn tay khéo léo của con người đã trở thành món ăn vô cùng hấp dẫn, và được vinh danh trong top những món ăn ngon của thế giới.

TỈNH THÀNH KHÁC

Hà Giang

Lai Châu

Gia Lai

Đà Lạt

Điện Biên

Khánh Hòa

Hưng Yên

Lào Cai

Quảng Ninh

Hà Nam

Sơn La

Vĩnh Phúc

Bà Rịa - Vũng Tàu

Hải Phòng

Bắc Ninh

Quảng Nam

Hòa Bình

Cần Thơ