Sơn La

Sống Lưng Khủng Long - dãy núi mơ màng

'Sống lưng khủng long' là một dãi núi xanh bạt ngàn, trải dài, ẩn hiện trong làn sương mây mờ mỏng tuyệt đẹp như muốn níu chân du khách nán lại để cùng săn mây.

Dãy núi đẹp mơ màng này thuộc bản Chống Tra, xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Trong những ngày qua, nhiều đoàn xe từ khắp mọi miền đã nối đuôi nhau rẽ mây tìm đến đây. Phần lớn du khách đều chọn tản bộ, leo dốc trên các con đường mòn hoặc dừng lại ngắm nhìn những thảm cỏ xanh, yên bình và đẹp nhất ở đây.

 Dãy núi đẹp mơ màng này thuộc bản Chống Tra, xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Không chỉ có cảnh vật, núi non và sương mây mờ ảo, dưới mạch núi này còn có những ruộng bậc thang xanh mướt, trải dài ngút tầm mắt của bà con địa phương. Cứ tầm mấy phút vừa đi bộ vừa ngắm cảnh, chúng ta lại dễ dàng bắt gặp một nhóm các bạn trẻ với vẻ mặt hào hứng, vừa uống bia vừa sưởi nắng bên những chiếc lều dựng tạm trong một buổi trưa chủ nhật rảnh rỗi.

Từ trên cao nhìn xuống, phía bên kia đường là một vài homestay của người Mông, nơi du khách có thể lưu trú nếu muốn ở lại đây nhiều ngày. Nhưng thú thật, nếu đi dài ngày các bạn mới nên vào đó để nghỉ ngơi, còn nếu chỉ có một ngày ở đây thì tự mình đi khám phá cảnh vật xung quanh và chiêm ngưỡng  màn sương và mây giăng lớp lớp trên đỉnh núi vẫn hay hơn nhiều.

Theo kinh nghiệm của những du khách từng đến đây, thời điểm lý tưởng nhất để có thể săn mây trên đỉnh Chống Tra là từ tháng 11 đến hết tháng 5 năm sau. Bởi vào tầm tháng 11, mùa mưa bắt đầu, đỉnh "sống lưng Khủng Long" sẽ dần khuất trong biển mây, với những màn mây nhạt mờ mỏng tan xa bay như trong giấc mơ, còn vào tháng 4, tháng 5, từng đám mây lặng lờ trôi để đón những ngọn gió mùa hè rực rỡ.

Giữa những cơn sôi trào nóng bỏng của mùa hè tháng 5 này, các bạn cũng có thể lên đường chinh phục bản Chống Tra để nhìn tận mắt, chạm tận tay vào một dãy núi “Sống Lưng Khủng Long” thật, từ trải nghiệm của chính mình nhé.

TỈNH THÀNH KHÁC

Vĩnh Phúc

Gia Lai

Yên Bái

Bình Thuận

Quảng Nam

Quảng Bình

Cần Thơ

Quảng Ninh

Hưng Yên

Lào Cai

Hà Nam

Quảng Ngãi

Hà Nội

Điện Biên

Phú Thọ

Hồ Chí Minh

Hải Phòng

Thái Bình