Đà Nẵng

Trải nghiệm cánh đồng xương rồng

Bạn có biết ở ven biển Đà Nẵng có một cánh đồng xương rồng tuyệt đẹp như trong phim ngôn tình chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá về địa điểm “sống ảo” và hấp dẫn này nhé.

Đường đến cánh đồng xương rồng này cũng khá dễ, từ trung tâm Thành phố Đà Nẵng, các bạn chạy theo tuyến đường giáp biển Võ Nguyên Giáp (đường đến Hội An), chạy qua cổng chào địa phận Quảng Nam khoảng 4km, các bạn nhìn bên tay phải có quán cafe Thủy Chung, chạy thêm khoảng 200m nữa thì bên tay trái ở bên kia đường có một con hẻm nhỏ thông ra biển, bạn đi sâu vào hẻm đó là đến nơi.

Nếu chỉ nhìn ảnh thôi chắc sẽ có ít người đoán được đây là Đà Nẵng – Hội An. Cả không gian cảnh vật nhìn cứ như phim ngôn tình Hàn Quốc hay Trung Quốc mà chúng ta hay xem vậy. Một bên là cánh đồng xương rồng gai góc kỳ thú và một bên là bờ biển rộng lớn, quá “chất” phải không!

Bao phủ cánh đồng là những bụi xương rồng và cây dứa gai mọc dại, hoang vu bên bờ biển. Cây xương rồng ở đây không giống mấy cây nho nhỏ được người ta hay trồng. Đây thực sự là cả một cánh đồng xương rồng lớn luôn, những cây xương rồng cao đến nửa hay hơn cả người.

Dưới ánh nắng “mặn mà” của miền Trung, tất cả như một bối cảnh trong phim ngôn tình chỉ còn đợi có nam nữ chính xuất hiện. Điểm xuyết trên nền phim màu xanh ấy là chút sắc vàng đượm của thảm cỏ dại, pha màu xanh biếc của biển và trắng muốt của bờ cát.

Cánh đồng xương rồng cổ tích hiện lên với những tông màu xanh chủ thể, hòa quyện với nhau, từ màu xanh lá đậm đà của bụi dứa, màu xanh thẫm có phần khỏe khoắn của những cây xương rồng hoang dại mọc san sát nhau thành từng bụi kéo dài, màu xanh cỏ úa điểm chút vàng óng ả như màu nắng chiều hoàng hôn, màu nước biển trong xanh và còn cả một bầu trời ngát xanh nữa, còn gì tuyệt vời hơn.

Khi đến cánh đồng xương rồng Đà Nẵng, bạn sẽ phải sững sờ vì những cảnh đẹp được thiên nhiên ban tặng. Chỉ cần đặt chân đến đây thôi là bạn sẽ cảm thấy như mọi nỗi muộn phiền, âu lo đều tan biến theo từng cơn gió hay sóng biển, thay vào đó là sự an nhiên, bình yên đến lạ.

Mỗi một góc tại đây sẽ là không gian vô cùng đặc sắc để bạn checkin bộ hình sống ảo đấy. Chỉ cần mặc trang phục một chút vintage hay những chiếc váy maxi dài thướt tha, đội thêm chiếc mũ cói, tóc buông xõa nhẹ nhàng thôi là bạn đã có nguyên cả một thế giới ảnh “so deep” trong tầm tay.

Hoặc là khi ánh hoàng hôn buông xuống, bao phủ sắc vàng rực cả một vùng. Lúc này cảnh vật trở nên huyền bí hơn với ánh sáng vô cùng ảo diệu. Sự gai góc, hoang dại của khóm xương rồng, bụi dứa dường như biến mất, chỉ còn lại vẻ dịu dàng, êm dịu, nhẹ nhàng, vô cùng lãng mạn.

TỈNH THÀNH KHÁC

Bến Tre

Bắc Ninh

Thái Bình

Đà Nẵng

Gia Lai

Hà Nam

Khánh Hòa

Hòa Bình

Quảng Bình

Ninh Bình

Lào Cai

Hà Giang

Quảng Ngãi

Yên Bái

Quảng Nam

Vĩnh Phúc

Hà Nội

Hồ Chí Minh