Đà Lạt

Vùng Quê Lúa Thái Bình Đẹp Miên Man Như Thế Đấy!

Qua bao năm tháng, vùng quê lúa Thái Bình vẫn cứ vẹn nguyên vẻ đẹp của riêng mình, mang những nét đặc trưng không thể lẫn với bất kỳ nơi nào. Quê lúa nơi đây đẹp miên man trong những buổi sớm mai, mang vẻ đẹp mộc mạc và yên bình biết nhường nào! Cứ thế luôn khiến bao người bâng khuâng những nỗi niềm, trào dâng những dòng chảy cảm xúc khó tả.

Thái Bình là một tỉnh ven biển phía Bắc đất Việt và được bao bọc bởi 3 dòng sông lớn gồm sông Hồng, sông Luộc và sông Hóa cùng với những dòng sông nhỏ đan xen dày đặc len lỏi qua khắp các huyện xã. Chính vì thế, Thái Bình là một vùng đất phì nhiêu, màu mỡ, quanh năm luôn được phù sa bồi đắp. Nếu có dịp về thăm mảnh đất này chắc hẳn bạn sẽ ngẩn ngơ trước những cánh đồng mênh mông bát ngát, đắm say trong không gian đặc trưng của vùng quê lúa nông thôn.

Buổi sớm tinh mơ đẹp đến ngẩn thơ

Sương mù bao trùm khắp cánh đồng rộng lớn

Thái Bình không phát triển du lịch rầm rộ với những thắng cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn như những vùng đất khác trên đất Việt. Du lịch Thái Bình như một chuyến dạo chơi quê lúa, khám phá những cánh đồng, ngắm nhìn những thước ảnh bình dị và tận hưởng những phút giây yên bình, an yên. Chỉ như thế thôi cũng đủ khiến cho chuyến du lịch Thái Bình trở nên đặc biệt, giúp cho những người lữ khách phương xa từ những đô thị tìm về được trải nghiệm cuộc sống nông thôn, được trải lòng ở vùng đất gợi nên những điều gần gũi, thân thuộc này.

Cậu bé ra đồng từ sớm tinh mơ 

Yêu lắm cảnh vật vùng quê lúa Thái Bình 

Thước ảnh đẹp lung linh biết bao về một vùng quê Thái Bình an yên

Những ô ruộng trong những cánh đồng rộng lớn khắp tỉnh Thái Bình như một tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ những bàn tay thô ráp, cần mẫn và chăm chỉ của những người nông dân. Như một bức tranh đầy sống động và cuốn hút! Có dịp chiêm ngưỡng đồng lúa ở xứ Thái Bình này chắc hẳn bạn sẽ không khỏi bâng khuâng, xao xuyến những nỗi niềm vừa rạo rực lại vừa sâu lắng chẳng thể diễn tả trọn vẹn bằng lời.

Mạ non vừa cấy…

Như một bức tranh sống động…

TỈNH THÀNH KHÁC

Quảng Ninh

Thái Bình

Bà Rịa - Vũng Tàu

Lào Cai

Điện Biên

Khánh Hòa

Hòa Bình

Ninh Bình

Đà Lạt

Bắc Ninh

Bến Tre

Bình Thuận

Quảng Bình

Nghệ An

Yên Bái

Lai Châu

Thừa Thiên Huế

Quảng Nam