Quảng Ninh

Vườn quốc gia Bái Tử Long-Vân Đồn

Vườn quốc gia Bái Tử Long là một khu bảo tồn sinh quyển cấp quốc gia tại khu vực vịnh Bái Tử Long huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh Việt Nam. Vườn được thành lập theo quyết định 85/2001/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 1 tháng 6 năm 2001.

Đối với khách du lịch biển, ngoài việc tắm biển, thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên, hít thở không khí trong lành thì việc thưởng thức các món ăn chế biến từ hải sản cũng là nhu cầu và mục tiêu của chuyến đi.

Vịnh Bái Tử Long có nhiều món ăn ngon nổi tiếng được chế biến từ các loài hải sản như: Tu hài, Sá sùng, Ngán, Sò huyết, Điệp, Ốc hương, Hải sâm. Những nhà hàng ở đây luôn tấp nập thực khách quanh năm, bởi ở đây có nhiều món ăn đặc sản mang hương vị của biển như nộm sứa, súp Sá sùng, Sá sùng rang, Tu Hài nướng và rượu Ngán.

Cảnh câu mực đêm thường mang lại cho du khách khoái cảm mỗi khi câu được con mực ống dài và trong suốt. Đáng nhớ và khó quên vẫn là cảnh ngồi trên thuyền mà nhâm nhi rượu Bào Ngư với món mực hấp lá gừng chấm với nước mắm Cái Rồng hay nước mắm “Cốt” Minh Châu.

Những trải nghiệm đó sẽ đọng lại ấn tượng rất sâu sắc trong lòng mỗi thực khách khi tới đây. Cái cảm giác được thưởng thức những món ăn do chính sự khéo léo và công sức của mình bỏ ra quả thật rất thú vị.

TỈNH THÀNH KHÁC

Hà Giang

Sơn La

Yên Bái

Đà Nẵng

Gia Lai

Vĩnh Phúc

Quảng Ninh

Hà Nam

Thừa Thiên Huế

Hồ Chí Minh

Bến Tre

Lai Châu

Quảng Ngãi

Quảng Bình

Thái Bình

Phú Thọ

Đà Lạt

Hưng Yên